Đây là món bánh mình học làm từ lớp học làm bánh cơ bản , cách đây 3 năm . Thỉnh thoảng nhà nhiều chuối mình cũng làm , nhưng bánh này ăn vào trời thu đông thì hợp hơn . Ai chưa làm bao giờ thì hãy thử 1 lần nhé , đảm bảo không bị ế bánh đâu . 1 công thức này mình đóng túi đem đi " hối lộ " , còn lại vài miếng mà ăn vẫn thòm thèm :)
Công thức : mình copy ở đây nhé .
Nguyên liệu:
- 180g bơ
- 160g đường xay
- 250g bột mỳ đa dụng
- 1 thìa cà phê đầy bột nở
- 3 quả trứng gà lớn
- 3 quả chuối tiêu lớn
- 50g whipping cream
- 50g nho khô đen
Khuôn bundt hoặc loaf
Cách làm:
1. Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột áo
2. Bột mỳ + bột nở trộn đều
3. Chuối bóc vỏ, cho vào đĩa sâu lòng, dùng 1 chiếc dĩa ăn nghiền nát chuối
4. Cho bơ đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ trắng ra
5. Đập từng quả trứng vào, dùng máy đánh cho tan trứng. Chú ý đánh vừa tan trứng, không đánh bông.
6. Rây bột vào trộn đều bằng cây trộn bột
7. Thêm chuối nghiền, whipping, nho khô vào tiếp tục trộn cho thành hỗn hợp bột dẻo mịn, đồng nhất
8. Đổ bột vào khuôn đã chống dính, nướng 160 độ trong khoảng 1 tiếng 15′ đến khi bánh nâu vàng, thăm bánh không thấy dính là chín*
*Nhiệt độ nướng thay đổi tuỳ theo từng lò
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét