14 tháng 10, 2013

Tự làm Snack khoai tây

Lang thang trên mạng IT thấy người ta tự làm snack khoai tây . Không ngờ về làm thử thành công ngay bước đầu . Các con thì khoái trí ra mặt , cứ tấm tắc khen mẹ làm không khác gì snack khoai tây ngoài hàng , hehee ...
Snack mua sẵn vừa đắt , vừa nhiều muối nên với cách làm này mình tiết kiệm được kha khá đây . Nhưng chắc cũng lâu lâu mới làm thôi .


Nguyên liệu :
- 5củ khoai tây to  ( khoảng 1kg )
- 300ml dấm
- 700ml nước
- 1 thìa gia vị
- 1 thìa muối tôm Tây Ninh xay nhỏ  ( cái này có mùi tôm và có vị cay của ớt )
- 1 thìa lá oregano khô
- 2 thìa đường
- Dầu ăn 
* Không có muối tôm Tây Ninh thì có thể dùng ớt bột nếu muốn ăn cay cay , không có lá Oregano cũng không sao nhé .


Cách làm :
- Gọt vỏ củ khoai rửa sạch , thái thành lát mỏng .
- Đổ dấm và nước vào nồi đun sôi . Cho khoai vào luộc , khi nào thấy lát khoai chuyển sang trong trong là khoai đã chín . Vớt ra để ráo nước .  Yên tâm khoai luộc khi có dấm không hề bị nát tí nào và đây chính là nguyên nhân làm cho miếng khoai chiên có độ giòn .
- Đun sôi dầu ăn . Cho từng lát khoai vào chiên . Khi thấy khoai chuyển màu vàng rộm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu .
- Trộn lẫn lộn hỗn hợp gia vị . Cho vào khoai đã chín xóc đều gia vị lên cho thấm . Và ...đánh chén thôi :)



Mình làm được 3 hộp như thế này nhưng mà hết nhanh lắm , tụi nhỏ vẫn còn thòm thèm ...


3 nhận xét:

  1. ngon quá mà k dc ăn, chỉ nhìn từ xaaaaaaaaaaaaaaaaa.........

    Trả lờiXóa
  2. chị ơi nếu cho vào lò nướng thì nhiệt độ bao nhiêu trong thời gian bao lâu hả chị? tại em lười chiên lắm =D

    Trả lờiXóa
  3. tuyệt quá .mà hong dc ăn vì chỉ xem trên mạng: ^-^

    Trả lờiXóa