Lang thang trên mạng IT thấy người ta tự làm snack khoai tây . Không ngờ về làm thử thành công ngay bước đầu . Các con thì khoái trí ra mặt , cứ tấm tắc khen mẹ làm không khác gì snack khoai tây ngoài hàng , hehee ...
Snack mua sẵn vừa đắt , vừa nhiều muối nên với cách làm này mình tiết kiệm được kha khá đây . Nhưng chắc cũng lâu lâu mới làm thôi .
Nguyên liệu :
- 5củ khoai tây to ( khoảng 1kg )
- 300ml dấm
- 700ml nước
- 1 thìa gia vị
- 1 thìa muối tôm Tây Ninh xay nhỏ ( cái này có mùi tôm và có vị cay của ớt )
- 1 thìa lá oregano khô
- 2 thìa đường
- Dầu ăn
* Không có muối tôm Tây Ninh thì có thể dùng ớt bột nếu muốn ăn cay cay , không có lá Oregano cũng không sao nhé .
Cách làm :
- Gọt vỏ củ khoai rửa sạch , thái thành lát mỏng .
- Đổ dấm và nước vào nồi đun sôi . Cho khoai vào luộc , khi nào thấy lát khoai chuyển sang trong trong là khoai đã chín . Vớt ra để ráo nước . Yên tâm khoai luộc khi có dấm không hề bị nát tí nào và đây chính là nguyên nhân làm cho miếng khoai chiên có độ giòn .
- Đun sôi dầu ăn . Cho từng lát khoai vào chiên . Khi thấy khoai chuyển màu vàng rộm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu .
- Trộn lẫn lộn hỗn hợp gia vị . Cho vào khoai đã chín xóc đều gia vị lên cho thấm . Và ...đánh chén thôi :)
Mình làm được 3 hộp như thế này nhưng mà hết nhanh lắm , tụi nhỏ vẫn còn thòm thèm ...
ngon quá mà k dc ăn, chỉ nhìn từ xaaaaaaaaaaaaaaaaa.........
Trả lờiXóachị ơi nếu cho vào lò nướng thì nhiệt độ bao nhiêu trong thời gian bao lâu hả chị? tại em lười chiên lắm =D
Trả lờiXóatuyệt quá .mà hong dc ăn vì chỉ xem trên mạng: ^-^
Trả lờiXóa