17 tháng 10, 2013

Bánh mỳ Pho mát và thịt nguội



Công thức gốc mình copy ở đây nhé , nhưng do nhà mình ăn nhiều vả lại làm cho bõ công chạy máy vì tụi trẻ ăn vèo cái 1 ngày  là hết rồi vì cứ có thịt là chúng nó chiến đấu nhiệt tình lắm :)
Với công thức này mình chia 65g bột rồi cho vào cup giấy trước khi ủ lần 2 được 12 chiếc bánh rất xinh .

Nguyên liệu:
- 500g bột mỳ dai (bread flour)
- 260g nước ấm
- 4g men
- 20g đường trắng
- 5-7g muối
- 100g thịt nguội thái nhỏ
- 40g dầu ăn
- 80g pho mát cheddar/mozzarella/gouda, v.v. tùy sở thích

Cách làm: 
Bột mỳ, nước, men, đường, muối trộn đều. Cho dầu ăn và thịt nguội.  Nhào kỹ đến khi bột dai, kéo màng mỏng không đứt.
Đậy kín, ủ 1h40′-2h.
Lấy ra tạo hình, chia vào khuôn nhỏ hoặc để trong khuôn lớn. Đậy lại bằng khăn ẩm.
Ủ tiếp 1h.
Vặn lò nóng 190 độ C.  Rắc pho mát đã thái sợi lên mặt bánh.
Nướng khoảng 15' - 20' đến khi bánh chín vàng mặt. Nếu nhiệt trên cao thì lấy miếng giấy nhôm đậy lại nướng tiếp cho đến khi bánh chín hẳn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét