6 tháng 11, 2013

Cupcake dâu tây sữa chua



Chị bạn đi Đà Lạt mang quà về cho mình là hộp dâu tây ngon tuyệt  . Con trai sau bao lần gợi ý thì cũng đã có được bánh dâu tây để ăn   . Không phải là ở Hà Nội  không có dâu tây để mua , mà do ở cạnh thằng hàng xóm TQ xấu bụng , ăn hoa quả gì mà vùng miền mình không sẵn có cũng lo sợ trong lòng . Vì vậy nhìn thấy dâu tây TQ bán đầy đường đấy mà mẹ cháu không dám mua .

Phải nói bánh này mềm , ẩm , ngon lắm . Bánh mới ra lò 12 cái thì mỗi thằng nhóc  xử lý hết 3 cái , tới cái thứ 4 thì bị mẹ phanh lại :))))

Công thức : copy ở đây  nhé  .

Nguyên liệu: (11-12 cupcakes)
- 115g bơ mềm
- 110g đường trắng
- 1 tsp vanilla
- 2 quả trứng nhỏ
- 250g bột mì đa dụng
- 1 tsp baking soda
- 1/2 tsp baking powder
- 240ml sữa chua không đường
- dâu tây thái lát ( lượng sử dụng tùy ý, nhưng vừa phải, không dùng quá nhiều)
Cách làm:
- Bật lò ở 180o C.
- Dùng máy đánh bơ, đường và vanilla đến khi bông xốp và nhạt màu. Cho từng quả trứng vào, đánh tan cho trứng quện đều.
- Trộn chung bột mì, baking soda, baking powder.
- Đổ 1/3 lượng bột vào hỗn hợp bơ, đánh đều rồi cho 1/2 lượng sữa chua, đánh cho quện. Tiếp tục với 1/3 lượng bột, rồi lại 1/2 lượng sữa chua còn lại. Kết thúc với 1/3 lượng bột cuối cùng. Hỗn hợp bột cần nhuyễn, mịn. Trộn nhẹ nhàng dâu tây thái lát vào cho đều.
- Chia bột đều vào các cup giấy.
- Nướng 35-40 phút, thử dùng tăm xiên vào bánh, rút ra tăm sạch là được.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét