9 tháng 11, 2013

Japanese Cottony Cheesecake

Dân làm bánh chắc không ai là chưa thử qua công thức bánh phô mai ngon tuyệt cú mèo này . Mình làm không biết bao nhiêu lần rồi ấy , nhưng hôm nay thứ 7 ở nhà thì chụp hình và ghi lại công thức nhé .

Nhưng mà lần này mình " siêu " quá đi mất , ngồi gõ lại công thức mới phát hiện ra bánh hôm nay thiếu hẳn 1 nguyên liệu , đó là Bột ngô . Ka ka ... bảo sao bánh úp ra khỏi khuôn   nhăn nheo như da bà già thế này đây , lúc đầu cứ nghĩ là do cái bệnh nóng vội của mình , giờ thì đã hiểu , đã hiểu heheee......

Công thức và các tip ở đây nhé . Mình làm 1 nửa công thức thôi , để đảm bảo nhà lúc nào cũng có bánh tươi ngon ;)

Nguyên liệu :
A/ - 125g cream cheese
- 25g bơ
- 50ml sữa tươi
- 3 lòng đỏ trứng
- 1/2 tbsp nước cốt chanh
- 30 g bột mỳ
- 10g bột ngô
- 1 chút xíu muối
 B/ -  3 lòng trắng trứng
- 1 chút xíu cream of  tartar
- 70g đường
Cách làm :
- Trộn đều bột mỳ với bột ngô.
- Cho cream cheese , sữa , bơ vào chung 1 bát . Cho vào lò vi sóng quay  mềm .Dùng máy xay Braun xay lại hỗn hợp 1 lần nữa cho cream cheese mịn mượt . Để nguội . 
- Cho vào hộn hợp trên muối , nước cốt chanh , lòng đỏ trứng và bột vào trộn đều .
- Lấy tất cả hỗn hợp vừa trộn qua rây để lược bỏ các hạt cheese chưa tan hết (  A ) .
- Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường và cream of tartar ( B )  .
- Lấy 1/3 ( B )   trộn với hỗn hợp  ( A )  . Lúc này trộn thoải mái .Được hỗn hợp  ( C )
- Nhẹ nhàng trộn phần hỗn hợp  ( C ) vào ( B ) còn lại . Trộn nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí .
- Đổ hỗn hợp vào khuôn
- Nướng cách thủy 160 độ C thời gian 70 phút , tới khi mặt bán chín vàng  .




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét