29 tháng 6, 2014

Cold souffle trà xanh & hạnh nhân


Công thức này là do 1 chị chơi trên FB gửi cho mình  ( là 1 CT trong quyển sách làm bánh của bạn Esheep Kitchen ) .
Theo cảm quan của mình thì bánh có vị trà xanh rất đậm , nếu không quen uống trà thì thấy hơi đắng đắng nhưng lại rất bùi vì có nhiều hạnh nhân  . Nói chung là nên ăn cho biết :)

NGUYÊN LIỆU :
10g bột trà xanh  + 100ml nước sôi
100g hạnh nhân lát
4 lá gelatine loại dày ( 5g/lá )
100g phomai Mascarpone
1,5 tsp tinh chất vanilla
3 lòng trắng trứng gà + 80g đường kính
300ml whipping cream

CHUẨN BỊ :
Hòa tan bột trà xanh với nước sôi , khuấy đều  cho tan hoàn toàn .
Rang chín hạnh nhân lắt , để nguội .\, bóp vụn . Để lại 1 ít không bóp vụn để trang trí .
Chuẩn bị khoảng 16 khuôn giấy cupcake loại cứng .

CÁCH LÀM :
- Cho nước trà xanh  vào Mascarpone , dùng phới đánh trứng đánh nhuyễn đều  .
- Ở 1 âu khác , đánh lòng trắng trứng với 80g đường đến bông cứng . ( Riêng phần này mình không làm theo hướng dẫn , vì lòng trắng trứng nếu làm theo cách này là ăn lòng trắng trứng sống , nên mình cảm thấy hơi sợ . Vì vậy  đã cho lòng trắng trứng và đường đánh trên tô đun cách thủy tới khi hỗn hợp ấm nóng như làm kem bơ mới bỏ ra đánh bông cứng lòng trắng trứng )
- Gelatin ngâm trong nước lọc khoảng 5 phút cho nở mềm , sau đó vớt ra quay chảy bằng lò vi sóng .
- Đánh kem tươi ở tốc độ nhỏ nhất đến bông thì dừng lại ngay . Trộn kem tươi với lòng trắng cho đều .
- Trộn hỗn hợp trà xanh với gelatin ( còn hơi ấm ) cho đều .
- Trộn hỗn hợp trà xanh từ từ vào hỗn hợp kem tươi lòng trắng cho đều . Rắc dần hạnh nhân đã bóp vụn vào , đảo đều .
- Cho hỗn hợp vào các cup giấy đã chuẩn bị . Cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm .
- Trước khi ăn rắc hạnh nhân lát còn lại và bột trà xanh trang trí .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét