27 tháng 6, 2014

Kem chanh leo

Kem này làm đơn giản nhất này , chỉ việc lấy nước cốt chanh leo pha thêm đường và cho vào khuôn kem là xong . Buổi sáng đi học bơi về hay chiều ngủ dậy là các bạn bé có cái để mút ngay .



Còn đây là Kem tươi chanh leo . Nói thật là ăn kem này xong thấy kem ngoài hàng quá là dở  luôn . Hà Nội mấy hôm nay lại nóng rồi , nên kem đã được cởi áo mà cứ loay hoay chụp hình  là nhanh bị chảy lắm  .


Công thức mình copy trên FB  nhưng có chút biến tấu  .
- 4 quả chanh leo lọc bỏ hạt , lấy nước cốt .
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường .
- 250ml whipping cream
- 100g đường

Cách làm : 
- Đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan  .
- Đun sữa nóng già rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đường . Vừa đổ vừa dùng phới khuấy nhẹ tay ( nếu cần thì lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn )
- Đổ hỗn hợp trên vào nổi đun nhỏ lửa và khuấy nhẹ cho tới khi sôi lăn tăn , đổ nước cốt chanh vào . Khuấy đều và để nguội .
- Đánh bông mềm whipping cream . Trộn lẫn hỗn hợp ở trên và cho vào ngăn mát tủ lạnh  để qua đêm .
- Sáng dậy cho vào bowl đánh kem đã được để ngăn đá lạnh sẵn , quay khoảng 15 - 20 phút .
Giờ thì ta có ngay món kem tươi chanh leo . Hoặc cho vào các khuôn kem que để ngăn đá  dùng dần .


Nhân tiện nhà đang có nhiều chanh leo nên mình còn làm thêm món rau câu chanh leo nữa . Ngon  , mát , mềm , thơm và rất dễ ăn :)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét