15 tháng 5, 2014

Các link bán lan huệ ở nước ngoài

2.http://www.eurobulb.nl/index.php/shop/23/Bulbs+for+indoors/Hippeastrum+%28Amaryllis%29.htm
3. http://www.americanmeadows.com/flower-bulbs/amaryllis-flower-bulbs
5. http://www.edenbrothers.com/store/amaryllis_bulbs.html

7. http://www.easytogrowbulbs.com/







15. http://www.meingartenshop.de/index.php?%2FBlumenzwiebeln%2FAmaryllis

16. http://www.bulbsdirect.com/index.php?%2FFlower-Bulbs-Amaryllis

17. http://www.bloomingbulb.com/c-5525-amaryllis.aspx

18. http://www.amaryllis.com/cat/1/

19. http://www.adrbulbs.com/category/Wholesale-Bulk-Amaryllis-Bulbs

21. http://search.ruten.com.tw/search/s000.php?

searchfrom=classf&c=000900150001&k=%B2y%AE%DA


22. http://global.rakuten.com/en/store/komoriya-nursery/

23 .http://ww w.fluwel.com/amaryllis/all-amaryllisses/1

24. http://www.telosrarebulbs.com/SAmerican2.html

Cái này không phải link bán lan huệ nhưng lại có ích cho việc phân biệt đặt tên màu sắc cho lan huệ do 1 bạn đã tìm hiểu .

http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_colors:_A%E2%80%93F

Chè Bơ

Nghe dân tình lao xao món Chè bơ , nên mình cũng tò mò lắm . Nhưng vừa nhìn thấy hình ảnh món chè này , không hiểu sao mình đã nghĩ ngay ra là phải làm sao để được món chè như thế . Vì nhà đang có sẵn nguyên liệu , tuy không có bột găng hay lá sương sa nhưng mình hay đổ rau câu cho con ăn thì nghĩ dùng bột rau câu cũng làm được .
Và 1 công thức mình đã làm được 16 cốc chè như thế này :)
Cảm giác là cực kỳ hài lòng , phù hợp với khẩu vị nhà mình vì chè này ăn béo ngậy , ngọt vừa phải và thanh mát vị bơ  .
Và... có người lại thêm điểm với lũ trẻ lần nữa ;)


* Nguyên liệu :

-      - Bơ : 3 quả ( khoảng 750g nguyên trái )
-      - Đường trắng : 70g
-      - Bột rau câu ( mình dùng bột của Sing ) : 10g
-     -  Nước : 800ml ( có thể dùng 400ml nước + 400ml sữa tươi )
-    -   Sữa đặc : 1 hộp 400ml
-      - Nước cốt dừa : 1 hộp 400ml

* Cách làm :

-      - Bơ bổ đôi bỏ hạt , lấy phần thịt bơ cho vào máy xay nhuyễn cùng 100ml nước cốt dừa , 100ml sữa đặc .
-    -   Trộn bột rau câu lẫn đều với đường . Mục đích là để tránh cho bột rau câu bị vón cục khi nấu .
-      -  Cho nước ( sữa ), 100ml nước cốt dừa , 100ml sữa  vào nồi đun sôi . Giảm nhỏ lửa , đổ bát đường đã trộn bột thạch vào , sun sôi tầm 3 phút . Sau đó bắc ra để nguội bớt , cho hết chỗ bơ đã xay nhuyễn vào trộn đều . Dùng phới đánh trứng trộn cho nhanh và đều .
-     -  Nhanh tay múc vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn ( mình dùng khuôn cupcake có dập sẵn hình ) Sau đó chờ nguội , cất ngăn mát tủ lạnh . 


-     _  Khi ăn cho vào bơ vào bát , thêm đá bào và hỗn hợp nước cốt dừa + sữa còn lại  .


Và măm măm thôi cả nhà ơi J

12 tháng 5, 2014

Hoya Lasiantha

Cây này là cẩm cù nhờ bạn mang từ Thái Lan về .
Một đoạn dài chưa tới 30cm từ lúc nhập cư , tới giờ hình dáng em cũng không khá hơn . Nhưng được cái sau 1 năm , em trả công cô chủ vì đã không di dời em sang nhà khác bằng 1 chùm hoa .
Tạm được .

Em này cực kỳ hay rụng nụ mặc dù có những chùm nụ tưởng như sắp bung cánh rồi . Ấy thế mà , chiều đi làm về , thấy em rụng lả tả dưới đất . Nên lần này em ra nụ mình không thèm nhòm ngó làm gì , có phần ghét em rồi đó , hehe...






7 tháng 5, 2014

Bánh mỳ ngọt

Hết mùa hoa lan huệ rồi , em chở về chơi với bánh thôi :)


Hôm qua lang thang FB thấy được cách tạo hình bánh mỳ hình quả bí ngô , rồi nghe các chị ấy khen công thức Bánh mỳ ngọt này của chị Nguyệt ( Bakingfun ) nên tối muộn nhà em thu hoạch bí ngô luôn và ngay .

Mình làm gấp đôi công thức được 1 cái bánh gối ( 620g bột sau khi ủ là vừa khuôn ) , thêm 7 trái bí ngô nhân cheese nữa .

Công thức mình copy lại ở đây nhé :
Nguyên liệu (cho 1 khay bánh 20cm- tròn vuông đc tuốt)

- 280gr bột bánh mì
- 5gr men
- 1/2 tsp muối
- 40gr đường
- 1 tbsp sữa bột (k có thì bỏ qua)
- 100ml sữa tươi
- 40ml whipping
- 1/2 quả trứng, đánh tan ( để chỗ trứng còn lại phết mặt bánh)
- 30gr bơ
- hạnh nhân lát, vừng, hay poppy để rắc mặt bánh

Thực hiện

1. Cho bột, men, muối, sữa bột vào tô trộn ( k để muối tiếp xúc trực tiếp với men), trộn đều. Cho trứng vào, trộn đều (có thể dùng thìa gỗ để trộn cho khỏi bụi)

2. Cho sữa ấm, whipping vào, nhào đều. Nếu nhào bằng tay, tiếp tục nhào tới khi bột bắt đầu mịn. Nếu nhào bằng máy, nhào tới khi bột thu thành khối mịn (khoảng 10'- KA)

3. Cho bơ vào, tiếp tục nhào tới khi bơ quêni đều vào bột, và khối bột dai, mịn. Kiểm tra bột đạt hay k bằng cách kéo một miếng bột mỏng ra, bột căng mỏng mà k rách, là đc.

Bỏ bột ra bàn, đập bột vài cái cho mịn mặt. Vê tròn

4. Cho chút dầu ăn vào tô, cho bột vào ủ trong khoabgr 45-60' (tuỳ thời tiết) hoặc tới khi bột nở gấp đôi.

5. Lấy bột ra, ấn xẹp bột. Chia thành 8 viên nhỏ, vê tròn, để nghỉ khoảng 10'

6. Lấy từng viên bột, ấn dẹt, mỏng ra, cho nhân vào giữa, gói kín lại (k để bơ dính mép bột, sẽ k dính bột đc với nhau)

7. Xếp các viên bánh vào khuôn. Đậy khuôn bánh với giấy nến. Ủ khoảng 45', tới khi bánh nở gần gấp đôi

8. Lò bật nóng trước, nhiệt 190C

9. Khi bánh đã nở gấp đôi, phết trứng lên mặt bánh, rắc các hạt lên trên tuỳ thích

10. Nướng trong vòng 12-15', hoặc tới khi bánh vàng rộm là đc
.................

Nhân bánh

- 80gr bơ mềm
- 50gr nho

Trộn đều

------------------

Bánh rất xốp, ẩm, thớ bánh dai ( có thể "xé sợi" được). Để tới hôm sau vẫn rất mềm, ẩm.

Bánh này ăn ấm rất ngon. Trc khi ăn, có thể cho vào lò vi sóng quay vài giây.