Bánh này mình không hợp khẩu vị lắm nên có lẽ chỉ làm 1 lần này thôi .
Công thức : Kiwi
Bánh quy bơ trà xanh
(Công thức dùng đuôi bắt bông kem)
Nguyên liệu:
190g bơ nhạt nhiệt độ phòng
2g muối
1/4 tsp mùi Vanilla
100g đường xay
30g lòng trắng trứng
200g bột mỳ đa dụng
1,5 tbsp bột trà xanh (Matcha/Green tea)
Đuôi/Tip bắt bông kem 1M
Túi bắt bông kem
Cách làm
Đánh bơ với đường xay khoảng 4 phút cho đường quện đều với
bơ và bơ chuyển sang màu trắng ngà.
Cho muối, bột trà xanh, vanilla paste vào hỗn hợp đánh tiếp
vài phút cho tan đều.
Thêm trứng vào đánh đều.
Rây bột vào hỗn hợp, dùng spatula trộn đến khi thấy nặng tay
thì dùng tay nhào đến khi bột tan đều.
Cho bột vào túi bắt bông kem, lồng đuôi bắt bông kem, thụt
thành hình các búp kem trên khay đã trải giấy chống dính hoặc silpat
Nướng 160 độ trong khoảng 25 phút.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét