Công thức bánh quy này rất ngon , Tết này mình sẽ cố gắng làm nhiều nhiều chút nhưng phải kiếm cái đui khác đẹp hơn , chứ đui này bóp bánh ra không đẹp , không đều vì cái răng cưa củ nó chán quá .
Đây là công thức của chef Nguyễn Văn Khu ( FB ) , mình copy nguyên văn lại .
Bơ mềm 120 g +50 g đường xay (1)-ko dùnh đường hạt
Lòng trắng trứng 20gr ( mùa hè ) và 30g - 40g ( mùa đông vì nếu đặc quá sẽ khó khăn khi bóp kem ra tạo hình ) (2)
2g muoi +130g bột cake (3)
-rây sạch
5ml vani (4)- có thể đổ vào lòng trắng trứng để cho vào
Cách làm
Đánh bông bơ và đường ở tốc độ
máy trung bình cho bông trắng thì cho từ từ lòng trắng vào đánh đều. Tiếp
tục cho đến muối và bột mì vào rồi cho vani,trộn thật đểu rồi cho vào túi bơm có sẵn đui bắt hoa
to rồi nướng ở 180 độ time 14-20 phút(chú ý đáy sẽ nhanh vàng hơn nên các bạn nên tắt nhiệt đáy khi thấy hơi vàng,để nhiệt mặt chín vàng ,tắt lò mở cửa để bánh giòn hơn,chú ý kẻo cháy nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét