15 tháng 1, 2016

Lớp phủ Ganache


Bánh vì vẫn là công thức cũ , có chăng là cách làm lớp Ganache  phủ trên mặt bánh , có vẻ cách này đang được các chàng trai và mẹ của chúng ủng hộ , vì đơn giản phù hợp với tay nghề bập bõm của mẹ chúng , lại hợp khẩu vị nữa :)
Lần này mình cũng test thử khuôn nên làm tới 9 trứng . Kết quả vô cùng mỹ mãn :)

CÔNG THỨC : Nếu làm khuôn 9 trứng thì thì nhân 2,5 lần CT này lên mới đủ . CT và cách làm lớp Ganache mình học của trang http://www.savourydays.com/florentine-squares/#

Ganache phủ mặt bánh
70 gram kem tươi ﴾whipping cream﴿
70 gram chocolate đen
 10 gram bơ nhạt
10 gram chocolate trắng – đun chảy để vẽ hình

 Cách làm
 – Bẻ chocolate thành miếng nhỏ, cho vào bát. Cắt nhỏ bơ, cho vào bát cùng chocolate.
– Đun sôi kem tươi rồi đổ kem vào bát đựng chocolate và bơ. Để nguyên khoảng 23 phút rồi dùng thìa hoặc phới lồng quấy đều đến khi chocolate tan và hòa quyện hết với kem tươi và bơ. Ta sẽ có một hỗn hợp sánh và bóng mịn, hơi đặc một chút. Để nguội ﴾thi thoảng nên quấy một lần để tránh cho lớp mặt của Ganache bị đông hoặc đóng váng﴿.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét