28 tháng 11, 2017

Bánh mì hamburger đơn giản

Con trai thích ăn bánh mỳ Hamburger nên mẹ lại chiều nhé . Vẫn là công thức bánh mỳ ngọt thần thánh  thôi , thêm miếng thịt bò cùng lát phomai , cà chua , dưa chuột và xà lách là xong nhỉ ;)



Công thức mình copy lại ở đây nhé :
Nguyên liệu : 

- 280gr bột bánh mì
- 5gr men
- 1/2 tsp muối
- 40gr đường
- 1 tbsp sữa bột (k có thì bỏ qua)
- 100ml sữa tươi
- 40ml whipping
- 1/2 quả trứng, đánh tan ( để chỗ trứng còn lại phết mặt bánh)
- 30gr bơ
- hạnh nhân lát, vừng, hay poppy để rắc mặt bánh

Thực hiện

1. Cho bột, men, muối, sữa bột vào tô trộn ( k để muối tiếp xúc trực tiếp với men), trộn đều. Cho trứng vào, trộn đều (có thể dùng thìa gỗ để trộn cho khỏi bụi)

2. Cho sữa ấm, whipping vào, nhào đều. Nếu nhào bằng tay, tiếp tục nhào tới khi bột bắt đầu mịn. Nếu nhào bằng máy, nhào tới khi bột thu thành khối mịn (khoảng 10'- KA)

3. Cho bơ vào, tiếp tục nhào tới khi bơ quêni đều vào bột, và khối bột dai, mịn. Kiểm tra bột đạt hay k bằng cách kéo một miếng bột mỏng ra, bột căng mỏng mà k rách, là đc.

Bỏ bột ra bàn, đập bột vài cái cho mịn mặt. Vê tròn

4. Cho chút dầu ăn vào tô, cho bột vào ủ trong khoabgr 45-60' (tuỳ thời tiết) hoặc tới khi bột nở gấp đôi.

5. Lấy bột ra, ấn xẹp bột. Chia thành 8 viên nhỏ, vê tròn, để nghỉ khoảng 10'

6. Lấy từng viên bột, ấn dẹt, mỏng ra, cho nhân vào giữa, gói kín lại (k để bơ dính mép bột, sẽ k dính bột đc với nhau)

7. Xếp các viên bánh vào khuôn. Đậy khuôn bánh với giấy nến. Ủ khoảng 45', tới khi bánh nở gần gấp đôi

8. Lò bật nóng trước, nhiệt 190C

9. Khi bánh đã nở gấp đôi, phết trứng lên mặt bánh, rắc các hạt lên trên tuỳ thích

10. Nướng trong vòng 12-15', hoặc tới khi bánh vàng rộm là đc
.................



Bánh rất xốp, ẩm, thớ bánh dai ( có thể "xé sợi" được). Để tới hôm sau vẫn rất mềm, ẩm.

Bánh này ăn ấm rất ngon. Trc khi ăn, có thể cho vào lò vi sóng quay vài giây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét