19 tháng 12, 2017

Bánh quy BACI DI DAMA


Mình biến tấu công thức ở dưới để phù hợp với nguyên liệu nhà đang có , không làm chuẩn theo CT nhưng bánh rất ngon . Nên vẫn copy nguyên công thức và cách làm lại đây . 




Nguồn : Phuong Lan Doan

BACI DI DAMA
Một loại cookies của vùng Piemont nước Ý. Có nghĩa là những nụ hôn của quý bà. Bánh được làm từ bột hạt dẻ, bơ..và chocolate đắng. Bánh được làm nhỏ gọn, trước đây quý bà cầm một chiếc bánh cho gọn vào miệng không cắn vỡ, không rơi vụn bánh, mang vẻ thanh lịch.
***nguyên liệu:
100gr bơ mềm
100gr bột hạt dẻ(hoặc hạt dẻ) ( hoặc có thể thay thế bằng hạnh nhân)
80gr bột mỳ
100gr tinh bột khoai tây( hoặc bột năng)
80gr đường
1 trứng gà (60gr)
Vani
Chocolate đắng
*** cách làm
_ Để bơ mềm ở t° phòng
_ Nếu hạt dẻ chưa xay, cho vào cối xay chung với đường.
_ Có thể nhồi tay. Cho bơ, bột hạt dẻ, bột mỳ, bột năng, trứng, vani, đường vào nhồi đều. Chia bột thành những viên tròn nhỏ hơn viên bi. Bật lò nóng 170°c . Nướng bánh 10-12'. Đừng để bánh vàng.
_ Lấy ra để nguội.
_ Đun cách thủy chocolate, cho vào túi bắt kem, nặn chocolate lên mặt đáy của bánh, rồi áp mặt đáy của chiếc bánh khác vào.
_Có thể trang trí thêm đường xay lên trên
P/s có thể thay bột hạt dẻ bằng bột hạnh nhân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét