15 tháng 11, 2021

Bánh mỳ với bột nghệ , oliu đen

 

Công thức : 

270g Bột bánh mì

15g Bột mì nguyên cám

15g Semolina

240g nước

60g Cầu thủ khởi động

6g Muối muối

2g Tinh bột nghệ

Ô liu đen 🫒


Nhiệt độ phòng 24°c


Trộn các loại bột , tinh bột nghệ & nước (2 giờ) 


Thêm men khởi động (30 phút)

Thêm muối (30 phút)


2 lần duỗi và gấp (khoảng thời gian 30 phút)


3 lần gấp bột (45 phút; 45 phút & kéo dài cho đến khi nó tăng gần gấp đôi)


Quá trình lên men hàng loạt (từ việc thêm men khởi động vào tạo hình) là 5.5 giờ


Đậy kín , để bột nghỉ  trong 20 phút


Ủ  lạnh 4°c 12 giờ


Cất ngăn đá 30 phút để dễ rạch


Nướng bánh trong nồi ở nhiệt độ 250°c trong 20 phút (có nắp đậy)


220°c 20 phút (không có nắp)


Để trong lò nướng 10 phút trước khi lấy ra.


Hạ nhiệt 2-3 tiếng trước khi cắt





.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét