17 tháng 1, 2012

ORANGE PEEL STICKS

Tết gõ cửa tới từng nhà , nó làm cho trẻ con thì náo nức còn người lớn thì bận rộn lo lắng hơn rất nhiều . Năm nay mình học theo các bạn tự tay làm món mứt cam này cho cả nhà và để đem tặng bạn bè .
Cảm nhận thì trên cả tuyệt vời , vì nó do chính tay mình làm, khỏi phải lo về chất lượng vệ sinh thực phẩm . Lại còn lạ lạ so với những món mứt mọi năm nữa .


CÁCH LÀM : từ blog của em Mickeybee mình copy lại đây cho dễ tìm cho những lần sau .
4 quả cam vàng (~ 1,5kg)
- 2 cup nước cam
- 4 cup đường

Cách làm:

- Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài có chiều rộng ~0.5cm
- Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10p. Lặp lại bước này thêm 2 lần nữa, có tác dụng giảm bớt độ the của vỏ cam, để ráo nước.

- Vắt ruột cam lấy 2 cup nước cam, trộn cùng 4 cup đường, đun sôi trên bếp đến 140 độ C thì cho vỏ cam đã luộc vào sên đến khi miếng vỏ cam có màu trong trong là được.
- Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng trên rack của lò nướng, sấy trong lò khoảng 50-100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay là được.


- Đun cách thuỷ chocolate, nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên silpat/ giấy nến cho đến khi khô hẳn.
 - Bảo quản trong hộp kín.



Công thức thì như vậy nhưng mình toàn làm ang áng thôi , đường cũng không cân , cứ vừa làm vừa cho để đạt tới độ ngọt vừa phải như ý . Cái này làm thì mất thời gian thôi , nhưng dễ làm cực kỳ .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét