15 tháng 8, 2013

Chocolate Ice Cream

 Cái này chẳng phải là kem tươi thì gì nhỉ ?

 Nguyên do là đưa con trai đi ăn kem chỗ cạnh cụ Rùa , Mẹ hý hửng cầm " xiền " vào hàng kem , thấy họ đề kem tươi 40K / que . Ẹc ẹc ...3 que hết 120k . Mà 120k/ 1 hộp whipping cream cộng thêm vài thứ nữa hết khoảng 200K thì con mẹ có mà ăn kem cả ... 10 ngày chưa hết . Nhưng vẫn phải ăn chứ , ăn để giải ngố cái kem tươi của người ta ra làm sao ? heheee ... Mấy thằng nhóc dẻo mồm nó kêu không ngon bằng kem của mẹ . Chỉ có điều mẹ không có cái vỏ ốc quế giống như của người ta thôi .

Rồi mẹ về làm kem chocolate cho nhé , hôm nào làm thử kem chanh leo bạc hà , rồi kem cốm nữa nhỉ . Sắp vào mùa cốm rồi . 

* Nguyên liệu : ( Công thức tự chế , được đầy 1 hộp kem 1lit )
- 200ml whipping cream
- 200mi sữa tươi không đường
- 100g chocolate đắng
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 100g đường
- 1 chút xíu muối
- 1tsp rượu rum

*  Cách làm :
- Cho sữa , đường , lòng đỏ trứng gà đánh tan , muối vào 1 cái nồi đun trên bếp  nhỏ lửa . Quấy đều tay kẻo trứng vón cục .
- Bắc xuống cho chocolate bẻ vụn vào , khuấy đều cho tan  . Cho tiếp rượu rum vào . Để nguội .
- Trộn lẫn hỗn hợp trên cùng với  whipping cream. Bọc kín cất tủ lạnh sau 2h ( hoặc ngăn đá 30 phút ) lấy ra đổ vào máy quay kem .Quay khoảng 30 phút là kemm đặc lại , bông xốp . Lúc này rất đúng với món kem tươi , còn mình thì cất hộp bỏ ngăn đá ăn dần  .
 Vậy là xong 1 món kem mát lạnh .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét