18 tháng 8, 2013

Donut

Lâu lắm mới lại nhìn thấy cái cut donut nên mẹ lại làm 1 rổ donut cho cậu mang tới ăn với bạn , chứ con thì không thích ăn bánh này lắm nên mẹ cũng không hay làm . Vì vậy  bánh của mẹ cũng chẳng đẹp như bánh của cô Linh được đâu :)


 CÔNG THỨC: copy tại đây 

A:
-400gr bột mỳ
-2tsp men bánh mỳ instant yeast
-80gr đường
-1/2tsp muối
-50gr sữa bột
B:
-80gr bơ chảy
-2 trứng gà đánh tan
-110ml nước ấm
CÁCH LÀM:
-Trộn đều hỗn hợp A trong một cái tô to
-Hòa tan đều hỗn hợp B
-Từ từ đổ B vào A và nhào đến khi bột thật dai kép màng mỏng ra mà ko rách.Nếu nhào bột bằng tay mất khoảng 30 phút còn nếu dùng máy nhào khoảng 5 phút với tốc độ cao nhất.
-Vo tròn bột và cho vào tô đậy khăn ẩm lên trên để bột nghỉ đến khi nở to gấp đôi.
-Đấm bột xẹp.Cán mỏng và dùng cutter tạo hình.Đặt lên khay và để bột tiếp tục nghỉ lần 2 đến khi từng chiếc bánh nở to gấp đôi
-Chiên bánh lửa nhỏ đến khi chín có màu vàng đậm.Vớt ra giấy thấm dầu để nguội.Rắc đường bột bám đều xung quanh bánh hay có thể trang trí với sôcôla.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét